เดี๋ยวนี้ร้านอาหารญี่ปุ่นมีให้เลือกทานกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นซูชิ ชาบู ปิ้งย่าง ราเมน อิซากายะ เรียกได้ว่าอยากทานอะไรก็หาได้หมดในกทม.ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่นแล้ว หลายคนอาจจะมีร้านอาหารญี่ปุ่นในดวงใจกันอยู่แล้ว แต่วันนี้เรามีร้านอาหารญี่ปุ่น ที่สามารถนั่งดื่มด่ำบรรยากาศดีๆได้ แถมยังอยู่ในซอยสุขุมวิท 39 นี่เอง มาแนะนำกันค่ะ
ร้าน โยอิจิ นิกกะ 余市 (Yoichi Nikka) เป็นบาร์ญี่ปุ่นแท้ๆ โดยเจ้าของชาวญี่ปุ่น สาขาแม่อยู่ที่เกาะฮอกไกโด ทางตอนเหนือของญี่ปุ่น จ.ฮอกไกโด เค้าขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลสดๆ นมและชีสแสนอร่อย เมล่อนหวานฉ่ำ และยังเป็นแหล่งผลิตวิสกี้ญี่ปุ่นชื่อดัง “นิกกะ” ซึ่งที่นี่นอกจากจะได้อร่อยกับเมนูญี่ปุ่นแบบฟิวชั่นแล้ว ยังมีวิสกี้, สาเก และเมนูประยุกต์อีกมากมายให้ลิ้มลองอีกด้วย
ลองตามแผนที่มาในซอยสุขุมวิท 39 ก็จะเห็นหน้าร้านเป็นแบบนี้ ไฟส่องโลโก้ลงไปในน้ำ สวยวิบวับๆ
มุมสวยๆน่านั่งในร้าน เหมาะสำหรับมาเดตแบบผู้ใหญ่ หรือไม่ก็มาดื่มกับเดอะแก้งค์หลังเลิกงาน
ช่วงที่เราไปยังเป็นหัวค่ำอยู่ แต่ลูกค้าก็เริ่มมากันแล้ว แน่นอนว่าส่วนใหญ่เป็นซาราลี่มังชาวญี่ปุ่น ที่แวะมาสังสรรค์หลังเลิกงาน
พนักงานและบาร์เทนเดอร์ยิ้มแย้ม พร้อมพูดคุยกับลูกค้าทุกคน นั่งที่เค้าน์เตอร์ก็ดีนะ จะได้ฝึกคุยภาษาญี่ปุ่น หรือถ้าชอบความเป็นส่วนตัว ก็มีห้องด้านบนให้เลือก
มาลองดูเมนูอร่อยๆของที่นี่กันมั่ง
อะ…บอกไว้ก่อนนะ เค้าแพ้อาหารทะเลแหละ ฮือๆๆๆ ทานได้แต่ปลากับปลาหมึก ดูแต่ตา เอาเข้าปากไม่ได้ ดังนั้นคงไม่สามารถรีวิวรสชาติซีฟู้ดให้อ่านได้นะจ๊ะ ลองดูรูปแล้วจิ้นตามละกัน
ซูชิเนื้อวัวจากเมืองฟุราโน่ฮอกไกโด 3 ชิ้น / 280 บาท เนื้อมันนิ่มมมม ละลายในปากเลยล่ะ
สลัดราเมนซีฟู้ด 220 บาท
ซังกิ หรือไก่ทอดคาราอาเกะสไตล์ฮอกไกโดนั่นเอง มันจะมีรสชาติในตัวอยู่แล้ว ไม่ต้องใส่ซอสก็อร่อย 180 บาท
กุ้งทอด 200 บาท
ซันมะโนะมัมมะ 220 บาท เป็นการเอาตัวปลาซันมะมาใส่ข้าวรสโชยุหอมกรุ่นไว้ข้างใน แล้วจัดแต่งให้เหมือนตัวปลาอีกครั้ง เป็นเมนูขึ้นชื่อของสาขาฮอกไกโด
เซ็ตผักสติ๊ก 200 บาท เฮลธ์ตี้กันหน่อย ผักสดๆกรอบจิ้มเดรซซิ่งอร่อยดี
มาที่ของหวานกันมั่ง ที่นี่เค้าขึ้นชื่อเรื่องแอลกอฮอร์ ดังนั้นจึงมีเมนูของหวานที่ผสมแอลกอฮอร์ด้วย
ไอศครีมช็อกโกแลตวิสกี้ทาเคซึรุ 200 บาท เวลาจะทานก็เอาวิสกี้ราดไปข้างบนให้รสชาติหวานแบบผู้ใหญ่
เมล่อนโด้ง 330 บาท เมล่อนสดหวานฉ่ำกับไอศกรีมวนิลลา ราดวิสกี้ไปข้างบน ถ้าไม่ค่อยถนัดดื่มแอล ก็ราดนิดเดียวก็พอ แค่รสชาติเมล่อนฉ่ำๆก็อร่อยน้ำตาจะไหลแล้ว
ตบท้ายด้วยชาเขียวกันหน่อย บาร์เทนเดอร์เค้าจะชงชาเขียวมัตฉะให้ดูกันตรงหน้าเลย สมเป็นญี่ปุ่นจริงๆ
ชาเขียวมัตฉะ เสริฟพร้อมขนมญีุ่ป่น เข้ากันสุดๆ
บาร์เทนเดอร์หนุ่มหล่อคนนี้ นอกจากจะผสมเครื่อมดื่มเก่งแล้วยังรับจ๊อบเป็นนายแบบด้วยนะ อยากเห็นชัดๆต้องลองมาดูที่ร้านนะจ๊ะ
ดูสิ มีวิสกี้ให้เลือกดื่มเยอะแยะเลย ปล.ดื่มแล้วก็อย่าขับ กลับแท็กซี่นะจ๊ะ
คอกเทลออริจินอลที่บาร์เทนเดอร์ทำให้เราเป็นพิเศษ
ที่ร้านมีหลายชั้น แบ่งเป็นห้องย่อยๆเป็นส่วนตัว และที่ห้องใหญ่สุดด้านบน สามารถเพลิดเพลินกับคาราโอเกะ จัดปาร์ตี้ได้สบายๆเลยล่ะ
สำหรับเราแล้ว ประทับใจเมล่อนโ้งลูกนี้ีที่สุดเลยยยย นอกจากหน้ากินแล้วยังอร่อยและรู้สึกถึงความเป็นฮอกไกโดมากๆอีกด้วย
ร้านเปิดตั้งแต่ 18.00-02.00 สำหรับคนที่อยากลองไปโยอิจิ ขอแนะนำให้เดินทางด้วยรถสาธารณะ เช่นแท็กซี่ หรือใช้บริการพี่วินจะดีกว่านะคะ เพราะบริเวณร้านไม่มีที่จอดรถ ถ้าจะไปกันหลายคน โทรเข้าไปจองก่อนจะดีกว่้านะคะ เค้าจะได้จัดที่นั่งไว้ให้ มีพนักงานคนไทย ไม่ต้องกังวลเรื่องภาษาค่ะ
ที่อยู่ 6/ 11 ซอย สุขุมวิท 39 แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
โทร 02 662 4270